Search and share travel destinations and experiences in Thailand Sign up Log in
 
ความสุขเกิดขึ้นที่ ... "สมุย" Joyful / Cozy / Relax at Prana Resort Nandana Koh Samui Prana Resort Nandana, Koh Samui จ.สุราษฎร์ธานี
  • Posts-1
  theTripPacker •  October 29 , 2019

  Day 1 : Welcome to Samui

  เกาะสมุย เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศ ที่นี่ถูกรายล้อมไปด้วยภูเขา น้ำทะเลใสสะอาด ชายหาดทอดยาวเป็นแนวเดียวกันกับต้นมะพร้าวสูง และมีชายหาดอยู่หลายหาดรอบเกาะ บนเกาะยังมีน้ำตกสวยที่ไหลเย็นเกือบทั้งปี ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมายเกินกว่าจะเที่ยวได้ครบในหนึ่งทริป นอกจากนี้ที่นี่ยังคงมีวิถีชีวิต และวัฒนธรรมของชาวท้องถิ่นที่เราสัมผัสได้ผ่าน รอยยิ้ม คำทักทาย อาหาร วัดวาอาราม และร้านรวงต่าง ๆ นับเป็นเกาะที่มีทั้งความคึกคัก ความสงบ และมากเสน่ห์ในที่เดียวกัน เพราะแบบนี้...เกาะเสมุยจึงถูกเรียกว่าเป็น "สวรรค์กลางอ่าวไทย" 

  ครั้งนี้เราเลือกมา เกาะสมุย และยกให้เป็นทริป 3 วัน 2 คืน สำหรับการพักผ่อนชาร์ตแบตให้กับตัวเองอย่างแท้จริง เพราะเราสามารถเดินทางมายังสมุยได้ง่ายมาก ๆ ด้วยเครื่องบิน แถมมีเที่ยวบินทั้งไปและกลับให้เลือกหลายเที่ยวบินต่อวัน จากสนามบินสุวรรณภูมิ ใช้เวลาแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ยังไม่ทันจะเมื่อยเราก็มาถึงสมุยกันแล้ว

  หลังจากถึงสนามบินสมุย หากใครต้องการจะเดินทางไปยังที่พัก หรือจุดต่าง ๆ บนเกาะ ก็สามารถใช้บริการรถสาธารณะ รถแท็กซี่ หรือจะเช่ารถขับเองก็เลือกได้ตามสะดวก แต่ครั้งนี้เราบอกแล้วว่า "เรามาเพื่อพักผ่อน" เราจึงเลือกที่จะใช้บริการรถรับส่งของรีสอร์ทที่เราพักในทริปนี้ นั่นก็คือ Prana resort Nandana รีสอร์ทริมชายหาดบางรักที่แสนสงบ ที่เราเลือกเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการพักผ่อนของเราในครั้งนี้

  เราเลือกที่จะเดินทางมาตั้งแต่ไฟลท์เช้าเพื่อจะได้มีเวลาพักผ่อน และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่ รีสอร์ทอยู่ห่างจากสนามบินแค่ 10 นาที ปกติที่นี่จะให้แขก Check-in ได้ตอนบ่าย 2 แต่ในวันที่เรามาถึงเนื่องจากเป็นวันธรรมดาและห้องที่เราจะเข้าพักนั้นไม่ได้มีแขกท่านอื่นพักอยู่ ทาง Staff เลยใจดีให้เราได้เข้าห้องพักก่อนเวลา

  Prana Resort Nandana จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ฝั่ง คือ Resort Wing และ Beach side Wing โดย Resort Wing ถ้าให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือฝั่งหลักที่แขกทุกคนต้องมา Check-in และ Check-out ที่นี่ ห้องอาหารเช้า สปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำใหญ่ และโซนอำนวยความสะดวกต่าง ๆ จะรวมกันอยู่ที่ฝั่งนี้ ห้องพักของโซนนี้จะไม่ติดทะเลแต่ก็แลกมาซึ่งความสะดวกสบายต่าง ๆ ที่ว่ามาทั้งหมด

  ห่างจากฝั่ง Resort Wing ไปแค่ไม่กี่เมตร ข้ามถนนไปก็จะเป็น Beach side Wing ซึ่งจะเป็นฝั่งติดชายหาดบางรัก ซึ่งห้องพักที่เราเลือกก็อยู่ที่ฝั่งนี้นี่เอง... เราพักห้อง Oceanfront Premium ความพิเศษของห้องพักนี้อยู่ตรงที่ห้องพักจะหันหน้ารับวิวทะเลแบบจัดเต็ม ระเบียงหน้าห้องแบ่งกั้นโซนห้องพักเป็นสัดส่วน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดเพราะสามารถเดินลงจากหน้าห้องพักมายังระเบียงทางเดินด้านล่างที่เชื่อมโยงกันผ่านห้องพักทุกห้อง ไฮไลท์ของโซนนี้คือสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่ทอดยาวเป็นแนวเดียวกับโซนห้องพักเรียกได้ว่าเห็นแล้วแทบอยากกระโดดลงน้ำตอนนั้นเลย ยิ่งถ้ามากับเพื่อน หรือมากันแบบยกก๊วน บอกเลยว่าโซนนี้คือเหมาะมาก อีกทั้งข้าง ๆ กันกับโซนห้องพัก ก็ยังมี Tropikana Beach Club and Bistro ห้องอาหารสไตล์บริสโทรแอนด์บาร์ ที่เราสามารถนั่งชิลชมวิวทะเลผ่อนคลายไปพร้อมกับเครื่องดื่มแก้วโปรดได้จนถึงค่ำ

  หลังจากตั้งสติ และหายตื่นเต้นกับบรรยากาศของห้องพักแล้ว ช่วงบ่าย และเย็นวันนี้เราจะไปไหว้พระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคล และแวะเดินเล่นที่ Fisherman's Village เพราะวันนี้ตรงกับวันศุกร์พอดี และที่สำคัญทางรีสอร์ทมี Shuttle Bus ให้บริการไปส่งถึงที่อีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าสะดวกมาก ตอบโจทย์ทริปพักผ่อนของเราอย่างแท้จริง

  สำหรับตารางเวลา Shuttle Bus ก็ตามนี้เลยครับ

  • Prana Resort Nandana - Central Festival Chaweng  
   มีบริการทุกวัน เวลา 10:30 - 18:00 น. ค่าบริการ 50 บาท / คน / เที่ยว
  • Prana Resort Nandana - Fisherman's Village 
   มีบริการเฉพาะวันศุกร์ เวลา 18:00 น. ไม่คิดค่าบริการ
  • Shuttle Bus ให้บริการเฉพาะเที่ยวไปเท่านั้น
   ส่วนขากลับสามารถใช้บริการรถสาธารณะได้ตามสะดวก

  หากใครเดินทางมาเที่ยวที่เกาะสมุยแล้ว ถ้าไม่ได้มาสักการะพระใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว คงต้องบอกว่าเหมือนมาไม่ถึงเกาะสมุย ซึ่ง วัดพระใหญ่ เป็นวัดชื่อดังประจำเกาะสมุย มีความโดดเด่นอยู่ที่พระพุทธโคดม หรือ พระใหญ่ ที่ชาวบ้านเรียกกันติดปาก องค์พระขนาดใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาของเกาะฟาน สามารถมองเห็นได้แต่ไกล และด้านบนเขายังเป็นจุดชมวิวของเกาะสมุยในมุมสูงที่นับว่าดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะสมุยได้เลยก็ว่าได้

  หลังจากไหว้พระ ทำบุญกันจนอิ่มอกอิ่มใจ เราก็ไปหย่อนใจยามเย็นกันต่อกันที่ Fisherman's Village ซึ่งอยู่บริเวณชายหาดบ่อผุด พื้นที่ในแถบนี้เคยเป็นที่ตัั้งของชุมชนชาวประมงที่เก่าแก่ของเกาะสมุยมาก่อน ภาพของความเป็นหมู่บ้านชาวประมงในบริเวณหาดบ่อผุดนั้นยังคงพอมีหลงเหลือให้ได้เห็นบ้าง ถึงแม้หน้าบ้านจะถูดดัดแปลงให้เป็นร้านขายของที่ระลึก หรือร้านอาหารบ้างก็ตาม แต่โครงสร้างบ้านแบบเดิมๆ ที่ยังหลงเหลืออยู่ และที่บ่อผุดก็ยังมีชายหาดที่ค่อนข้างสงบ สะอาด และสวยงามไม่แพ้หาดอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีท่าเรือให้บริการนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางข้ามไปยังเกาะเต่าด้วย รวมถึงชื่อเสียงเรื่องอาหารทะเลสดๆ ของบ่อผุดก็ขึ้นชื่อไม่แพ้ที่ไหนเช่นกัน ซึ่งร้านอาหารส่วนใหญ่ก็จะตั้งอยู่ติดริมหาด สามารถมองเห็นวิวทะเลและชายหาดของบ่อผุดได้สุดสายตา จึงไม่น่าแปลกใจที่บรรยากาศโรแมนติกยามค่ำคืนของหาดบ่อผุดนี้จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาอย่างไม่ขาดสาย

  เรากลับถึงรีสอร์ทแต่ก็ถือว่ายังไม่ดึกเท่าไหร่ การสัญจรบนเกาะก็ยังคงคึกคัก บรรยากาศของ Prana Resort Nandana ตอนค่ำก็สวยไปอีกแบบซึ่งต่างจากช่วงกลางวันมากพอสมควร ก่อนนอนคืนนี้ขอนอนแช่น้ำอุ่นตีฟองนุ่ม ๆ ให้สบาย จิบชาหอม ๆ ให้ผ่อนคลาย แล้วเจอกันใหม่พรุ่งนี้เช้านะครับ...


  • Posts-2
  theTripPacker •  October 29 , 2019

  Day 2 : Joyful Day

  เป็นเรื่องปกติมากที่เรามักจะตื่นเช้าในวันที่ไม่ต้องทำงาน ... และถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีเพราะเมื่อคืนหลังจากที่เรากลับมาถึงรีสอร์ทได้ไม่นานฝนก็ตกลงมาอย่างหนักทั้งคืน ทำให้วันนี้แดดไม่จัดมาก อากาศก็กำลังดีไม่ร้อนจนเกินไป ส่วนมื้อเช้าของเราในวันนี้ก็ชิลสุด ๆ เพราะเมื่อวานเราได้แอบกระซิบกับทางฟรอนท์ไว้ล่วงหน้าว่าเราอยากทานมื้อเช้าที่ห้อง พอเช้านี้ Staff ก็เลยมาจัดโต๊ะให้ที่ระเบียงด้านหน้า และบอกเลยว่าอาหารที่เรารีเควสไปก็มาแบบจัดเต็มเกินกว่าที่คาดไว้ ว่าแล้วก็ขอตัวจัดหนักกับมื้อเช้าเซ็ทนี้ก่อนที่จะไปลุยกิจกรรมกันต่อ

  **In-room Breakfast จะให้บริการเฉพาะแขกที่พักห้อง Oceanfront Premium และ The Rooftop Suite เท่านั้น**

  วันนี้ก็บอกแล้วว่าเป็น Joyful Day หลังจากเต็มอิ่มกับมื้อเช้าแสนอร่อย เราก็เดินย่อยรับลมทะเลกันซักนิดที่ริมชายหาด บนเกาะสมุยรอบล้อมไปด้วยชายหาดมากมาย ซึ่งแต่ละหาดก็มีเสน่ห์ และความน่าสนใจที่แตกต่างกัน ที่นี่อาจจะไม่คึกคักเหมืองหาดเฉวง หรือ หาดละไม แต่สำหรับใครที่ต้องการความเงียบสงบ เดินทางสะดวก ก็แนะนำให้ลองมาที่ หาดบางรัก ดูครับ

  เมื่อวานหลังจากที่เราเดินสำรวจพื้นที่โดยรอบรีสอร์ทแล้วก็พบว่า สระว่ายน้ำของ Prana Resort Nandana นั้นน่าลงแหวกว่ายมากเลย แถมริมสระยังมี Pool Bar ที่ให้บริการเครื่องดื่มตลอดทั้งวัน เล่นน้ำเหนื่อย ๆ สั่งเครื่องดื่มโซดาเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ มาจิบซักแก้วคงจะสดชื่นน่าดู

  ได้เวลามื้อเที่ยงแล้ว! ท้องมันร้องเตือนเวลาบอกเวลาได้ตรงเป๊ะ แต่เราก็ไม่ต้อง move ไปไหนไกล เราเลือกจะทานมื้อเที่ยงที่ห้องอาหารริมสระว่ายน้ำ Poolside Cafe เมนูอาหารของที่นี่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว มีทั้งเมนูทานเล่น ซุป สลัด แซนวิช พิซซ่า พาสต้า อาหารไทย และนานาชาติ รวมทั้งเครื่องดื่ม และของหวาน เราสั่งเป็น Tuna "nicoise" salad เนื้อทูน่าที่กริลล์ขอบมาแบบกำลังดี ทานคู่กับสลัดผักรวม มันฝรั่ง และไข่ต้ม จานหลักเราเลือกสั่งเป็น ข้าวมันพะแนงแซลม่อน สเต็กแซลม่อนชิ้นใหญ่ราดด้วยซอสพะแนงเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวมันกะทิที่หอมนุ่มละมุนลิ้น ทานคู่กันแล้วจะได้รสชาติที่ลงตัวมาก ๆ และอีกหนึ่งเมนูที่อยากให้ลอง Roasted Chicken leg ไก่แทนดอรี หรือ ไก่หมักเครื่องเทศในแบบฉบับของอาหารอินเดีย เมื่อนำมาย่างแล้วจะได้เนื้อสีออกแดง มีรสชาติเปรี้ยว และเผ็ดร้อน ทานคู่ซอสแกง และแป้งโรตีก็ถือว่าเข้ากันมาก ๆ

  อิ่มท้องแล้วเราก็นั่งเล่นซักพัก เดินเล่นรอบสระว่ายน้ำซักหน่อยเป็นการย่อย โซนห้องพักที่ฝั่ง Resort Wing ส่วนใหญ่จะอยู่ล้อมรอบสระว่ายน้ำ ชั้นล่างเป็นห้องที่ติดกับสระว่ายน้ำชนิดที่เปิดระเบียงห้องแล้วสามารถเดินลงสระได้เลย จะเป็นห้อง Cool Pool Access ห้องนี้บอกเลยว่าใครชอบเล่นน้ำต้องเลือกห้องนี้ เพราะสะดวกมาก ๆ จริง เราไม่ต้องถือเสื้อผ้ามาเปลี่ยนให้วุ่นวาย ว่ายเหนื่อย ๆ ก็แวะมานั่งพักบนเก้าอี้ริมสระ หายเหนื่อยก็ว่ายต่อได้เลย หรือถ้ามากันเป็นคู่ หรือมากับเพื่อนสองคน ก็แนะนำว่าเตรียมชุดว่ายน้ำ และพร็อพมาแบบจัดเต็มได้เลย เพราะกิจกรรมหลักอาจจะเป็นการผลัดกันถ่ายรูปอวดมุมสวย ๆ ฟิน ๆ ไว้อัพลงโซเชียลเรียกยอดไลค์จนใคร ๆ ก็ต้องอิจฉา

  จริง ๆ แล้วที่ Prana Resort Nandana ยังมีอีกหนึ่งห้องอาหารที่น่าสนใจเป็นอยากมาก นั่นก็คือ ZAMA Rooftop Kitchen and Bar ห้องอาหารบนชั้นดาดฟ้าของฝั่ง Resort Wing ที่เราสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศของทะเลยามเย็น และสามารถนั่งชิล ๆ ได้จนดึก แต่น่าเสียดายในวันที่เราไปตรงกับที่โซนนี้กำลังปิดปรับปรุงพอดี

  นอกจากห้องอาหารบรรยากาศดี ๆ อย่าง ZAMA แล้ว บนดาดฟ้าแห่งนี้ยังมีห้องพัก Type พิเศษของรีสอร์ทที่มีเพียงห้องเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ The Rooftop Suite ห้องพักขนาดใหญ่ที่แบ่งสัดส่วนออกเป็นห้องต่าง ๆ ห้องนอนสุดโรแมนติก ห้องนั่งเล่น ครัว โซนทานอาหาร มีระเบียงส่วนตัวที่จัดเป็นสวนหย่อมน่านั่งสามารถชมวิวทะเล และภูเขาได้แบบพาโนราม่า และยังมี Outdoor Jacuzzi เพิ่มความโรแมนติกอีกด้วย แบบนี้บอกได้เลยว่าเหมาะกับคู่รักที่ต้องการมีช่วงเวลาที่แสนพิเศษ แต่ถ้าหากสนใจห้อง Type นี้ อาจต้องจองล่วงหน้านานซักหน่อย เพราะเค้ามีแค่ห้องเดียวเท่านั้น

  อีกหนึ่งกิจกรรมของเราในวันนี้ก็คือ Thai Cooking Class หลายคนอาจคิดว่าเราเป็นคนไทย คุ้นเคยกับอาหารไทยอยู่แล้วทำไมเราต้องมาทำกิจกรรมนี้ด้วย แต่เดี๋ยวก่อนครับ...ความพิเศษของกิจกรรมนี้คือ เราจะได้เรียนรู้การทำอาหารไทยที่ผ่านการสอนโดยเชฟจากห้องอาหารของทางรีสอร์ท ได้เรียนรู้เคล็ดลับตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบแต่ละชนิด ได้ลงมือทำในทุกขั้นตอนตั้งการปอก หั่น สับ ปรุง และจัดจาน และที่สำคัญอาหารที่เราทำในคลาสยังจะกลายเป็นมื้อเย็นของเราในวันนี้ด้วย นั่นแปลว่า ...เราต้องตั้งใจ และทำออกมาให้อร่อยให้ได้! โดย 3 เมนูที่เราจะได้ทำ ได้แก่ ปอเปี๊ยะไก่ต้มยำกุ้ง และ แกงเผ็ดเป็ดย่าง 

  การเรียนใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งเป็นการทำอาหารที่ทั้งสนุก และได้ความรู้ พร้อมเคล็ดลับเกี่ยวกับการทำอาหารไทยเยอะมาก ทำเพลิน ๆ รู้ตัวอีกทีก็จัดจานเสร็จแล้ว และนี่คือหน้าตาของมื้อเย็นของเราในวันนี้! หลังจากทานแล้วก็รู้สึกได้เลยว่าเป็นมื้อที่อร่อยกว่ามื้อไหน ๆ เลยนะเนี่ย...แถมยังได้ใบ Certificate ภาพถ่าย และของที่ระลึกกลับบ้านไว้ให้ภาคภูมิใจอีกด้วย

  เราข้ามถนนกลับมาฝั่ง Beach side Wing เพื่อกลับห้องพัก แต่พอมาเจอบรรยากาศยามเย็นริมชายหาดบางรักในขณะที่แสงอาทิตย์กำลังอ่อนลง และมีแสงไฟสีนวล ๆ เข้ามาแทนที่ พร้อมกับเสียงดนตรีพอเป็นจังหวะ จาก Tropikana เราก็เปลี่ยนใจทันที พรุ่งนี้ก็จะกลับแล้วขอชิลให้เต็มที่อีกซักนิดก็แล้วกัน

  • Posts-3
  theTripPacker •  October 30 , 2019

  Day 3 : Fully Charged & See you soon

  วันสุดท้ายแล้วสำหรับทริปนี้ เราจองตั๋วขากลับไว้ช่วงเย็นเพราะเรายังอยากใช้เวลาที่นี่ให้เต็มที่เพราะวันนี้เป็นที่เราจะได้ Relax สุด ๆ ก่อนที่จะกลับไปลุยงานกันต่อ...ห้องอาหารเช้า ทางรีสอร์ทจะจัดไว้ที่ Poolside Cafe จะเป็นบุพเฟ่ต์นานาชาติ มีอาหารหลากหลายสไตล์ให้เลือก เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

  เช้านี้เราเติมพลังด้วยกาแฟ และขนมปังนิดหน่อย พอย่อยได้ที่ก็ขอแวะ Fitness ไปคาร์ดิโอให้ร่างกายตื่นตัวกันซักเล็กน้อย

  กล้ามเนื้อที่เหนื่อยล้าย่อมต้องการการบำบัด และจะมีอะไรดีไปกว่าการนวด และสปา เราไม่รอช้าตรงไปที่ Amezcua Spa ซึ่งอยู่บนชั้น 3 ของโซน Lobby ที่นี่มีบริการหายเมื่อยแบบครบวงจร ทั้งนวดแผนไทย นวดอโรม่า นวดหน้า ทรีตเมนท์สปา จากุซซี่ หรือถ้าสาว ๆ อยากแวะมาทำสปามือเท้า พร้อมทาสี ที่นี่ก็มีให้บริการครบจบในที่เดียว แถมราคาแพ็ตเกจก็ไม่แรง เมื่อแลกกับความผ่อนคลาย และสบาย ถือว่าคุ้มค่ามาก ใครไม่เคยมีประสบการณ์นวด หรือทำสปา อาจจะยังกล้า ๆ กลัว ๆ ว่าจะเจ็บไหม จะเขินหรือเปล่า ก็ไม่ต้องกังวลไป Staff และ Therapist ของ Amezcua Spa จะต้อนรับ และให้บริการเราอย่างเป็นกันเอง หากกังวลตรงไหน หรือต้องการแบบไหนแจ้งได้เลย ว่าแล้ว...ก็ขอตัวไปงีบ...เอ้ย! ไปนวดก่อนนะครับ

  เป็นเวลาชั่วโมงครึ่งที่ผ่อนคลายมาก ๆ แอบหลับไปก็หลายรอบ อยากจะขอต่อเวลาอีกหน่อย แต่ก็คงไม่ได้แล้วเพราะมีลูกค้าคิวอื่นรออยู่ หากต้องการมาใช้บริการ Amezcua Spa แนะนำว่าให้โทรจองล่วงหน้าซัก 1 วัน ยิ่งเป็นวันหยุดคิวจะแน่นมาก เดี๋ยวพลาดแล้วจะเสียดายเอาได้ เรานวดเสร็จก็เป็นเวลาบ่ายโมงพอดี หลายคนสงสัยว่าทำไมยังไม่ Check-out อีก และนี่ก็คือความโชคดีคูณสอง เพราะพรุ่งนี้คือวันจันทร์ ห้องที่เราเข้าพักไม่มีใครมาพักต่อในวันนี้ ทางรีสอร์ทเห็นว่ากว่ารถจะมารับเราไปสนามบินก็เกือบ 4 โมงเย็น เลยให้เรา Late Check-out ได้ สบายไปอีก... 

  มื้อกลางวันของวันนี้เราเลยจัดเต็มความอร่อยส่งท้ายทริปกันที่ห้องอาหาร Tropikana Beach Club and Bistro อีกอย่างคือเราอยากลอง Signature Dish ของที่นี่ด้วย เราสั่งมาทั้งหมด 3 เมนู ได้แก่ Fruit salad rock lobster กั้งตัวใหญ่ที่กริลล์มาแบบสุกกำลังดีหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ และท็อปด้วยสลัดผลไม้รวม เมนูนี้เรียกความสดชื่น และกระตุ้นน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี จานต่อมาเป็น Pork chops ซี่โครงหมูตุ๋นเนื้อนุ่มฉ่ำซอสบาร์บีคิว ที่เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่งอบ และปิดท้ายมื้อนี้ด้วย Smoke Salmon Pizza พิซซ่าแป้งบางกรอบชีสเยิ้มนุ่มหนึบหนับซึ่งเข้ากันได้ดีมากกับแซลม่อนรมควันหอม ๆ ที่ท็อปมาด้านบน และนี่ก็ถือเป็นการปิดท้ายทริปที่ Perfect สุด ๆ ไปเลย

  และก็ได้เวลากลับแล้วจริง ๆ เรากลับเข้าห้องพัก อาบน้ำอาบท่า เก็บกระเป๋า และตรงไป Check-out ที่ Lobby ระหว่างที่รอรถมารับเราไปสนามบิน Staff ก็เข้ามาทักทาย และพูดคุยถึงทริปของเราว่าเป็นอย่างไร เราได้รับความสะดวกสบายดีไหม ก่อนจะส่งเราขึ้นรถพร้อมสัมภาระเรียบร้อย และยืนยิ้มโบกมาลาเราอย่างอบอุ่น

  สำหรับทริปพักผ่อน 3 วัน 2 คืนของเราที่เกาะสมุยในครั้งนี้ถือว่าเป็นทริปที่ดีมาก และการได้มาพักที่ Prana Resort Nandana ถือเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจ และคุ้มค่าสุด ๆ  หากใครกำลังมองหาที่พักติดชายหาดบนเกาะสมุย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนทั้งแบบครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อน หากไม่ต้องการเดินทางไปไหนไกล ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่มีเบื่อ ลองมาพักที่ Prana Resort Nandana หากทริปครั้งหน้าของคุณปลายทางคือที่ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  • Posts-4
  theTripPacker •  October 30, 2019

  Editor's Comment

  • Strong point:
  • Prana Resort Nandanan เป็นรีสอร์ทติดชายหาดบางรักที่เงียบสงบ และอยู่ใกล้กับสนามบินสมุยเพียง 10 นาที ห้องพักของที่นี่มีหลาย Type ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกตามสไตล์ และความชอบของเราได้ สิ่งอำนวยความสะอาดต่าง ๆ ถือว่าครบครัน มีห้องอาหารหลายห้องที่แตกต่างกันด้วยสไตล์อาหาร และให้บริการตั้งแต่เช้าถึงค่ำ มีสระว่ายน้ำสองโซนที่เหมาะกับทั้งครอบครัว และผู้ที่ไม่ต้องการความวุ่นวาย อีกทั้ง Service mind ของ Staff ก็ดีเยี่ยม และพร้อมให้บริการเราอย่างเป็นกันเอง
  • Weak point:
  • เนื่องจากรีสอร์ทแบ่งออกเป็นสองฝั่ง และถนนที่ตัดผ่านเป็นถนนเส้นหลักที่มีรถสัญจรตลอดทั้งวัน แขกที่เข้าพักหากจะเดินจากฝั่งชายหาดไปฝั่งหลักอาจจะไม่สะดวกซักเท่าไหร่ที่ต้องข้ามถนนไปมา และหากมีเด็กเล็กอาจต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น
  • Conclusion:
  • หากใครกำลังมองหาที่พักติดชายหาดบนเกาะสมุย บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนทั้งครอบครัว คู่รัก และกลุ่มเพื่อน หากไม่ต้องการเดินทางไปไหนไกล ๆ ด้วยตัวเอง อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสนามบิน แถมยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่มีเบื่อ ลองมาพักที่ Prana Resort Nandana หากทริปครั้งหน้าของคุณปลายทางคือที่ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  Score
  • Posts-5
  theTripPacker •  October 30 , 2019

  ข้อมูลทั่วไป

  ที่อยู่ : 14/3 หมู่ 4 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 84320

  GPS : 9.556844, 100.049840

  เบอร์ติดต่อ :

  • โทรศัพท์ 0 7724 6362
  • แฟกซ์ : 0 7727 6369
  • มือถือ 084 440 2057

  E-mail reservation@pranaresorts.com

  Website : pranaresortsamui.com

  Facebook PranaResortSamui

  ประเภทห้องพัก Resort Wing : 

  • Cozy Deluxe
  • Homy Pool View
  • Cool Pool Access
  • The Rooftop Suite
  • Connecting Rooms

  ประเภทห้องพัก Beach side Wing : 

  • Tropical Seaside
  • Oceanfront Premium

  ราคาห้องพัก : เริ่มต้นที่ 2,500 บาท / คืน
  **ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่น และฤดูการท่องเที่ยว 
  สามารถตรวจสอบราคาเพิ่มเติมได้ที่  >> ตรวจสอบราคาห้องพัก <<

  เวลา Check in-out : Check in 14.00 น. Check out 12.00 น.

  ห้องอาหาร :

  • Tropikana Beach Club and Bistro ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 - 23:00 น.
  • ZAMA Rooftop Kitchen and Bar ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 18:00 - 23:00 น.
  • Poolside Cafe ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 06:30 - 19:00 น.

  สปา : Amezcua Spa ให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10:00 - 20:00 น.

  Hotel Activies and Service  : 

  • Cooking Class
  • Swimming Pools
  • Fitness Center
  • Multi Purpose Lounge
  • Kids Playroom

  สิ่งอำนวยความสะดวก : เครื่องทำน้ำอุ่น / อ่างจากุชซี่ / ฝักบัว / รองเท้าแตะ / ตู้เซฟ / ไดร์ฟเป่าผม / เสื้อคลุมอาบน้ำ / ทีวี / เคเบิ้ลทีวี / มินิบาร์ / กาต้มน้ำร้อน / น้ำดื่ม / โต๊ะทำงาน / เครื่องเขียน / สปา / สระว่ายน้ำกลางแจ้ง / ห้องอาหาร / ชายหาด / บริการนวดแผนไทย / อินเตอร์เน็ต wi-fi / บริการรถรับ-ส่ง / รถจักรยานยนต์ให้เช่า / Shuttle Bus รับ-ส่ง / บริการ 24 ชั่วโมง / ทัวร์ / บริการซักรีด / Kids Club

  • Posts-6
  theTripPacker •  October 30 , 2019

  วิธีการเดินทาง

  จากสนามบินสมุย สามารถเรียกใช้บริการรถสาธารณะ แท็กซี่ รถบริการรับ-ส่งของทางรีสอร์ท หรือหากเช่ารถขับเองเมื่อออกจากสนามบินสมุย ให้มุ่งหน้าไปทางชายหาดบางรัก เมื่อถึงสามแยกตลาดบางรักให้เลี้ยวซ้ายและขับไปตามถนนเลียบหาดประมาณ 1.8 กิโลเมตร Lobby ของ Prana Resort Nandana จะอยู่ทางซ้ายมือ 

  • Posts-7
  theTripPacker •  October 30, 2019
  • Posts-8
  theTripPacker •  October 30, 2019